หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อของทาง Internet จ่ายเงินแล้วไม่ได้ของทำยังไงได้บ้าง  (อ่าน 37696 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
tg15361
สมาชิกลงทะเบียน
หัวสิบ
*****

พลังใจ 90
ออฟไลน์ ออฟไลน์

โทร: 0861120946
กระทู้: 39

« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2014, 11:04:44 am »

ขอปรึกษาข้อกฎหมายกับ ดอกเตอร์ ชูศักดิ์ หรือผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นๆ ในข้อกฎหมายครับ
คือเมื่อเดือน ตุลาคม 2557 ผมได้สั่งซื้อกล้อง IP Camera จะทำเป็น CCTV เพื่อใช้ตรวจดูภายในบ้าน สั่งซื้อทาง Internet กับบริษัทที่มีช่ื่อเสียงขอสมมุติตัวย่อนำหน้าด้วยอักษร "L" ด้วยราคา สองพันกว่าบาท จ่ายเงินเมื่อส่งของ ประมาณ 7 วันเขาก็มาส่งของเราก็จ่ายเงินไป
หลังจากนั้นผมก็เปิดกล่องนำกล้อง ดังกล่าวมาติดตั้งใช้งานปรากฎว่ากล้องดังกล่าวไม่สามารถเชื่อมต่อ WIFI ได้ตามที่โฆษณาไว้ใน Web site ของเขา ผมลองดูตามคู่มือที่ให้มาด้วยหลายครั้งก็เชื่อมต่อกับ WIFI ไม่ได้จึงติดต่อขอคืนสินค้า ซึ่ง ทาง "L" ก็ให้ส่งคืนทาง EMS
ผมก็เสียค่าส่งคืน EMS ไปเป็นเงิน 67 บาท ต่อมาอีกสามวันทาง "L" แจ้งมาทาง E-mail ว่าทดสอบแล้งกล้องสามารถใช้งานได้ตามปกติจึงส่งกล้องกลับคืนมาให้ผม ผมก็แจ้งกลับไปว่าอย่าเพิ่งส่งมาเลยผมไม่มั่นใจว่าใช้งานได้จริงขอให้ตรวจสอบอีกครั้งและอัด Vedio ส่งให้ผมดูก่อนว่าใช้ได้จริงเพราะถ้าส่งมาแล้วใช้ไม่ได้ผมก็ต้องเสียเงินค่า EMS ส่งกลับไปให้แก้ไขหรือขอเงินคืน เจ้าหน้าที่ "L" แจ้งว่าไม่ได้แล้วเพราะให้บริษัทขนส่งรับของและส่งให้ผมแล้ว ผมก็ตอบว่าไม่เป็นไรผมจะแจ้งบริษัทขนส่งให้ส่งกลับไปให้ "L" ใหม่ หลังจากนั้น "L" ก็ส่ง Video ทดสอบให้ผมดูว่ากล้องใช้งานได้จริง ผมดู Video แล้วก็มั่นใจว่า OK ใช้งานได้จริงขอให้ส่งกล้องกลับมาให้ผมใหม่ ผมรอประมาณ 10 กว่าวันก็ไม่ได้รับของจึงติดต่อกลับไปที่ "L" หลายครั้งเจ้าหน้าที่ก้บอกว่าจะติดตามให้แต่ไม่ได้แจ้งผลกลับมา ผมก็ตามอีกนับสิบครั้งทั้งทาง โทรศัพท์และ e-mail แต่ทาง "L" เพิกเฉยจนนี่ก็เดือนธันวาคมแล้วผมว่าเสียเงินเปล่าแน่นอนแล้ว ผมจะทำอะไรได้บ้าง ฟ้องศาลก็ไม่คุ้มกับเวลาที่ต้องไปศาล ไม่รู้ว่ากี่ครั้งจึงจะสิ้นสุดคดี ผมยื่นคำร้องไปที่ ศคบ ผ่านไป 30 วันแล้วยังไม่ได้เรื่องได้ราวอะไรเลย
ขอปรึกษาครับ ถ้าผมจะลงใน Pantip แจ้งเตือนคนอื่นๆให้ระวังในการซื้อของกับบริษัทนี้จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่ออย่างผมโดยลงข้อความตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทาง "L" จะฟ้องร้องหมิ่นประมาทได้หรือไม่  และสุดท้ายผมควรทำอย่างไร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF
Theme DreamLike by Fussilet.com

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.026 วินาที กับ 21 คำสั่ง